• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019

dt 141020192144 imgp6037 Tối 14/10, tại Cung Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh lần thứ III, năm 2019.

 Đến dự chương trình, về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng TT Chính phủ; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; 245 đại biểu đại diện cho trên 63 vạn đồng bào các DTTS trong toàn tỉnh.

Tại chương trình, nhiều tiết mục ca, múa, nhạc đậm đà giá trị truyền thống của các DTTS trong tỉnh đã được biểu diễn với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương Hòa Bình tươi đẹp đang vững bước đi trên con đường đổi mới. Qua đó, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa, văn nghệ đặc sắc, phong phú của đồng bào các DTTS trong tỉnh, kết nối các đại biểu, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, lòng biết ơn, niềm tin tưởng của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

dt 141020192148 imgp6099

Một tiết mục giàu bản sắc văn hóa dân tộc Mường biểu diễn tại Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ. 

 

Đặc biệt, chương trình dành nhiều thời gian để giao lưu với các tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2014-2019. Họ là những tấm gương nổi bật trong cộng đồng các DTTS trong toàn tỉnh, được vinh danh tại Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ III. Chính vì thế, đây là đêm giao lưu đầy ý nghĩa để chào mừng Đại hội chính thức diễn ra vào ngày 15/10/2019. 

Trích nguồ:baohoabinh.com.vn