• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

KHAI MẠC LỚP TẬP HUẤN CÁC TIÊU CHUẨN LAO ĐỘNG TRONG CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU

ẢNH LOP TH1

Sáng ngày 31/3, tại Yên Bái, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Liên Minh hợp tác xã Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc lớp tập huấn về chủ đề "Các tiêu chuẩn lao động trong chuỗi cung ứng toàn cầu: Làm thế nào để đáp ứng các tiêu chuẩn đó để trở nên cạnh tranh và bền vững hơn".

 

Tham dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; ông Chang Hee Lee - Giám đốc ILO tại Việt Nam, lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Yên Bái và cán bộ Liên minh HTX 12 tỉnh phía Bắc.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết: trong thời gian tới, sự hội nhập với chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu ở Việt Nam diễn ra ngày càng mạnh mẽ đòi hỏi tiêu chuẩn công nghệ, tính pháp lý ngày càng cao. Do đó, việc cung cấp thông tin kinh tế - xã hội, thị trường thế giới, trong nước rất quan trọng đối với các doanh nghiệp và hợp tác xã (HTX). Ông Nguyễn Ngọc Bảo mong muốn sẽ được Tổ chức Lao động quốc tế tiếp tục nhân rộng các lớp tập huấn tại các địa phương trong thời gian tới bằng nhiều hình thức như tập huấn trực tiếp hoặc mở lớp online.

z2412240085837 c705cb711f083fb1a8d75b6b8322ca15

Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Với chủ đề “Các tiêu chuẩn trong chuỗi cung ứng toàn cầu: Làm thế nào để đáp ứng các tiêu chuẩn đó để trở nên cạnh tranh và bền vững hơn”, trong thời gian 3 ngày, 23 học viên đến từ Liên minh HTX các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Thái Nguyên, Thái Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Nam Định được các giảng viên là các chuyên gia của Tổ chức Lao động quốc tế ILO truyền đạt 10 chuyên đề về: Tai nạn lao động và cách phòng tránh, hành vi an toàn; quản lý lao động có trách nhiệm với xã hội và việc làm bền vững; rủi ro trong kinh doanh và thương mại, cách quản lý rủi ro; những kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh và quản lý lao động; văn hóa an toàn lao động trong doanh nghiệp, các vấn đề về vệ sinh lao động trong nông nghiệp; thỏa ước lao động tập thể, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ và tiền lương; bạo lực và quấy rối tại nơi làm việc, không phân biệt đối xử.

ẢNH LOP TH2

Quang cảnh lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn giúp các học viên là cán bộ Liên minh HTX nâng cao nhận thức các tiêu chuẩn lao động trong chuỗi cung ứng toàn cầu, trang bị kiến thức về trách nhiệm xã hội của tổ chức kinh tế; thúc đẩy việc sẵn sàng đưa hợp phần trách nhiệm xã hội của HTX, doanh nghiệp vào chương trình đào tạo nghề của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

z2412792329159 0bc104718ada162b2f8f185a176e1e4c

 Sau khóa học, các học viên tham gia lớp học sẽ được trang bị tốt hơn về kỹ năng tư vấn, giảng dạy để truyền đạt các thông tin, kinh nghiệm có được tại khóa tập huấn đến đối tượng là cán bộ quản lý của các HTX.

Thanh Tâm - NVKTPT